10 อาหารที่ควรรู้ว่าไม่ควรไปแช่ในตู้เย็น
แน่นอนเมื่อซื้ออาหารมา สิ่งแรกที่เรามักคิดจะทำคือ นำไปแช่ตู้เย็น
แต่ต่อไปนี้คงต้องเปลี่ยนความคิดใหม่แล้ว
เมื่อรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากนำอาหารดังต่อไปนี้ไปแช่ตู้เย็น
เมื่อเจอกับความเย็นจะทำให้ผิวเนื้อและรสชาติเปลี่ยนไปจากเดิม
จะทำให้แตงโมสูญเสียสารต้านอนุมูลอิสระไป
ทำให้เนื้อมันฝรั่งหยาบและส่งผลต่อรสชาติ ทำให้รสชาติเสีย
จะทำให้หัวหอมขึ้นราและเละได้
ทำให้กาแฟเสียรสชาติและดูดกลิ่นตู้เย็น
กระเทียมจะงอกเป็นต้นและขึ้นรา
ควรเก็บรักษาไว้ที่อุณหภูมิห้อง
หากได้รับความเย็น น้ำผึ้งจะก่อตัวเป็นผลึกและข้นตัวเร็วขึ้น น้ำผึ้งมาจากธรรมชาติอยู่แล้วจึงอยู่ได้โดยไม่เสียแม้ไม่ได้แช่ตู้เย็น
ขนมปังจะแห้งและแข็งตัว
ใบโหระพาจะคายน้ำและเหี่ยว อีกทั้งดูดซับกลิ่นเหม็นจากตู้เย็น
ในตู้เย็นของคุณมีอะไรแช่อยู่บ้างน้า ถ้าไม่อยากให้อาหารเสียรสชาติแล้วล่ะก็ รีบเอาออกเลยนะจ๊ะ
แต่อากาศเมืองไทยร้อน ๆ แบบนี้ ก็ต้องพิจารณาดูหน่อยว่าจะยอมให้เสียรสชาติแลกกับการเก็บอาหารไว้ได้นานขึ้นหรือเปล่า
ที่มา: meekhao
1. มะเขือเทศ
เมื่อเจอกับความเย็นจะทำให้ผิวเนื้อและรสชาติเปลี่ยนไปจากเดิม
2. แตงโม
จะทำให้แตงโมสูญเสียสารต้านอนุมูลอิสระไป
3. มันฝรั่ง
ทำให้เนื้อมันฝรั่งหยาบและส่งผลต่อรสชาติ ทำให้รสชาติเสีย
4. หอมหัวใหญ่
จะทำให้หัวหอมขึ้นราและเละได้
5. กาแฟ
ทำให้กาแฟเสียรสชาติและดูดกลิ่นตู้เย็น
6. กระเทียม
กระเทียมจะงอกเป็นต้นและขึ้นรา
7. เหล้า
ควรเก็บรักษาไว้ที่อุณหภูมิห้อง
8. น้ำผึ้ง
หากได้รับความเย็น น้ำผึ้งจะก่อตัวเป็นผลึกและข้นตัวเร็วขึ้น น้ำผึ้งมาจากธรรมชาติอยู่แล้วจึงอยู่ได้โดยไม่เสียแม้ไม่ได้แช่ตู้เย็น
9. ขนมปัง
ขนมปังจะแห้งและแข็งตัว
10. โหระพา
ใบโหระพาจะคายน้ำและเหี่ยว อีกทั้งดูดซับกลิ่นเหม็นจากตู้เย็น
ในตู้เย็นของคุณมีอะไรแช่อยู่บ้างน้า ถ้าไม่อยากให้อาหารเสียรสชาติแล้วล่ะก็ รีบเอาออกเลยนะจ๊ะ
แต่อากาศเมืองไทยร้อน ๆ แบบนี้ ก็ต้องพิจารณาดูหน่อยว่าจะยอมให้เสียรสชาติแลกกับการเก็บอาหารไว้ได้นานขึ้นหรือเปล่า
ที่มา: meekhao
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น