วันพุธที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

10 อาหารที่ควรรู้ว่าไม่ควรไปแช่ในตู้เย็น

แน่นอนเมื่อซื้ออาหารมา สิ่งแรกที่เรามักคิดจะทำคือ นำไปแช่ตู้เย็น แต่ต่อไปนี้คงต้องเปลี่ยนความคิดใหม่แล้ว เมื่อรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากนำอาหารดังต่อไปนี้ไปแช่ตู้เย็น

1. มะเขือเทศ

nofridge10
เมื่อเจอกับความเย็นจะทำให้ผิวเนื้อและรสชาติเปลี่ยนไปจากเดิม

2. แตงโม

nofridge07
จะทำให้แตงโมสูญเสียสารต้านอนุมูลอิสระไป

3. มันฝรั่ง

nofridge09
ทำให้เนื้อมันฝรั่งหยาบและส่งผลต่อรสชาติ ทำให้รสชาติเสีย

4. หอมหัวใหญ่

nofridge08
จะทำให้หัวหอมขึ้นราและเละได้

5. กาแฟ

nofridge04
ทำให้กาแฟเสียรสชาติและดูดกลิ่นตู้เย็น

6. กระเทียม

nofridge08
กระเทียมจะงอกเป็นต้นและขึ้นรา

7. เหล้า

nofridge01
ควรเก็บรักษาไว้ที่อุณหภูมิห้อง

8. น้ำผึ้ง

nofridge06
หากได้รับความเย็น น้ำผึ้งจะก่อตัวเป็นผลึกและข้นตัวเร็วขึ้น น้ำผึ้งมาจากธรรมชาติอยู่แล้วจึงอยู่ได้โดยไม่เสียแม้ไม่ได้แช่ตู้เย็น

9. ขนมปัง

nofridge03
ขนมปังจะแห้งและแข็งตัว

10. โหระพา

nofridge02
ใบโหระพาจะคายน้ำและเหี่ยว อีกทั้งดูดซับกลิ่นเหม็นจากตู้เย็น

ในตู้เย็นของคุณมีอะไรแช่อยู่บ้างน้า ถ้าไม่อยากให้อาหารเสียรสชาติแล้วล่ะก็ รีบเอาออกเลยนะจ๊ะ
แต่อากาศเมืองไทยร้อน ๆ แบบนี้ ก็ต้องพิจารณาดูหน่อยว่าจะยอมให้เสียรสชาติแลกกับการเก็บอาหารไว้ได้นานขึ้นหรือเปล่า

ที่มา: meekhao

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Popular